ĐÔNG TRIỀU TỔ CHỨC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI THCS CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2020 -2021

Ngày 16/12/2020, Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tổ chức Kỳ thi chọn HSG THCS cấp thị xã năm học 2020-2021. Tham gia kỳ thi năm nay có 661 học sinh của 23 trường có cấp THCS trên địa bàn thị xã dự thi ở 09 môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD.


     Song song với Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, các giải thể dục thể thao, Kỳ  thi học sinh giỏi các môn văn hóa là một sân chơi trí tuệ thú vị, cuộc đua hấp dẫn, cuộc hội ngộ tranh tài được đón đợi nhiều nhất của học sinh THCS.

     Kỳ thi học sinh giỏi là một hoạt động chuyên môn nhằm đánh chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng mũi nhọn ở các nhà trường nói riêng. Để tham gia cuộc thi lần này, các nhà trường đã chủ động khắc phục khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID 19, tuyển chọn học sinh, thành lập đội tuyển xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tổ chức ôn luyện trong suốt thời gian qua. Hình thức ôn luyện được vận dụng linh hoạt kết hợp giữa ôn luyện trực tiếp tại nhà trường và ôn luyện online nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Cả thầy cô và học trò cùng chạy đua với thời gian, miệt mài ôn luyện vì màu cờ sắc áo của mỗi nhà trường.

Nhà giáo Phạm Thị Thanh Tâm – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã phát biểu khai mạc Kỳ thi và động viên các thí sinh tham gia dự thi

     Kỳ thi năm nay có sự góp mặt của 661 thí sinh là những học sinh tiêu biểu đến từ 23 trường có cấp học THCS trong toàn thị xã tranh tài ở 09 môn thi là Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD và tiếng Anh, mỗi môn thi các em có 150 phút để thể hiện kiến thức, kỹ năng, trình độ của mình; các em phải thực sự tập trung và tư duy cao độ để đánh thức lượng kiến thức khổng lồ trong toàn cấp THCS để hoàn thành mục tiêu mùa giải của từng cá nhân và của mỗi nhà trường. Trong số 661 thí sinh dự thi lần này có nhiều em học sinh lớp 8 đã tham gia dự thi ở kiến thức chương trình thi lớp 9, điều đó chúng tỏ tinh thần hăng say vươn lên với khát vọng chinh phục tri thức, khẳng định mình taị sân chơi trí tuệ này. Lấy thách thức để làm cơ hội cọ sát rèn rũa cho những mùa giải sau.

Toàn cảnh Lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp THCS thị xã Đông Triều năm học 2020-2021

     Kết quả của Kỳ thi này, là thước đo chất lượng của công tác bồi dưỡng mũi nhọn ở các nhà trường, sự dày công của các thầy cô giáo ôn luyện đội tuyển, sự chú trọng đầu tư của nhà trường, bên cạnh đó còn là sự đồng thuận, vào cuộc nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh và trên hết là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các em học sinh.

Đại diện các thí sinh dự thi chứng kiến niêm phong Đề thi

     Kết quả Kỳ thi là sự tôn vinh trí tuệ giành cho các em học sinh, đồng thời là căn cứ để Phòng GD&ĐT lựa chọn những học sinh xuất sắc tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức vào tháng 3/2021.

     Chúng ta có quyền tin tưởng vào lứa học sinh tài năng của thị xã Đông Triều sẽ đạt kết quả cao tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới!

Chuyên môn THCS


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất